So sánh sản phẩm
Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn
EnglishVietnamese

Hệ thống phát hiện cháy sớm các kho bãi chứa than, vật liệu dễ bắt cháy

Hệ thống phát hiện cháy sớm các kho bãi chứa than, vật liệu dễ bắt cháy
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá sản phẩm này ( 0)

Hệ thống phát hiện cháy sớm các kho bãi chứa than, vật liệu dễ bắt cháy

Hệ thống chụp ảnh nhiệt sử dụng trong một số ứng dụng bao gồm phòng cháy cho các kho chứa than và băng tải than, phân tích sản phẩm và các ứng dụng quan sát. Hệ thống cho phép phát hiện chuyển động, phát hiện mức nhiệt độ, theo dõi xu hướng nhiệt độ trong khu vực rộng lớn hoặc ngoài trời cũng như phân tích dựa trên các nhu cầu ứng dụng.

Nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm trong việc lắp đặt các hệ thống ảnh nhiệt theo các điều kiện yêu cầu như bãi than, bãi chất thải và các khu vực khác, chủ yếu là trong ngành công nghiệp năng lượng. Hầu hết các ứng dụng của chúng tôi bao gồm hệ thống phòng cháy ảnh nhiệt để giám sát nhiệt độ bề mặt của vật liệu và các hệ thống phòng cháy ngoài trời tại các khu vực ngoài trời có nguy cơ cháy cao. Chúng tôi sử dụng kinh nghiệm chuyên sâu của mình trong lĩnh vực ứng dụng các ảnh nhiệt vào thiết kế các hệ thống mới, và trước khi bắt đầu thiết kế, chúng tôi xác minh tính khả thi bằng cách sử dụng hệ thống cầm tay và nghiên cứu “ví dụ nghiên cứu quy trình tự đánh lửa của than”.

Căn cứ vào nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đề xuất một giải pháp, giá và tài liệu dự án, cung cấp lắp đặt công nghệ và huấn luyện người dùng, cung cấp dịch vụ và bảo trì.

1          Thiết kế hệ thống

Hệ thống phát hiện nhiệt độ bề mặt sử dụng camera nhiệt có thể đo nhiệt độ bề mặt của tòa nhà, công nghệ sản xuất… Vỏ camera được thiết kế đặc biệt cung cấp các tùy chọn để lắp đặt một camera ảnh thường để theo dõi đối tượng trong dải phổ nhìn thấy được.

Máy ảnh có thể được lắp đặt trên một giá cố định, một đầu chảo nghiêng hoặc trên thiết bị định vị khác. Với vỏ bên ngoài đặc biệt với một cửa sổ truyền qua IR cho phép máy ảnh nhiệt có thể được sử dụng ngoài trời.

Dữ liệu kỹ thuật cơ bản

 • Nhiệt độ làm việc: -35°C đến  +50°C (Tùy chọn -45°C)
 • Dải đo: -20°C đến +1200°
 • Độ nhạy nhiệt độ 0.08°C tại 30°C
 • Độ phân giải: 320x240 pixels
 • Tiêu chuẩn môi trường bảo vệ: IP65
 • Các đầu ra: Ethernet, video (thermal, CCTV), 2x alarm
 • Tín hiệu truyền: cáp quang, cáp đồng,
 • Hiển thị: bản đồ động với hiển thị cảnh báo và xác định vị trí, danh mục cảnh báo, hình ảnh sống và ghi dữ liệu

2          Các ưu điểm

 • Các công trình trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, độ rung hoặc chịu tải cơ học.
 • Có khả năng chống bụi cao.
 • Có vỏ làm mát cho các khu vực có nhiệt độ cao.
 • Có khả năng chống chịu nhiễu điện và điện từ.
 • Theo dõi đồng thời hình ảnh nhiệt và ảnh thường
 • Việc xác định vị trí được kiểm soát bởi khối xử lý tại chỗ.
 • Hoạt động hoàn toàn tự động
 • Độ nhạy nhiệt độ cao (tốt hơn 0,1 ° C)
 • Xác định vị trí khu vưc nhiệt cao
 • Hệ thống lọc báo động giả.

3          Truyền và ghi dữ liệu

Truyền hình ảnh, ghi và đánh giá thông tin hình ảnh và dữ liệu đo hoàn toàn là tín hiệu số hóa, và thông tin về khu vực được giám sát được truyền với chất lượng tốt nhất có thể tới người vận hành hệ thống. Việc sử dụng các giao thức mạng TCP/IP làm cho hệ thống tương thích đầy đủ với internet hoặc mạng nội bộ. Hệ thống phát hiện báo cháy kỹ thuật số hoạt động tự động không có sự can thiệp của người vận hành. Thông tin hình ảnh được ghi lại để phân tích sự kiện tiếp theo bao gồm cả địa điểm và thời gian của báo động. Đồng thời, người vận hành nhận được thông báo về sự xuất hiện của cháy cùng với những hình ảnh về vị trí của cháy thông qua máy ảnh nhiệt và máy ảnh thường.

Trong trường hợp có một báo động, thông tin hình ảnh được ghi lại để phân tích sự kiện tiếp theo bao gồm cả địa điểm và thời gian báo động. Đồng thời tại cùng thời điểm, người vận hành được thông báo về cháy và nhận được thông tin hình ảnh từ vị trí cháy – việc quan sát về vị trí sự kiện thông qua cả hai máy ảnh nhiệt và máy ảnh thường.

4          Sử dụng hệ thống

Hệ thống sử dụng một trong những thuộc tính quan trọng nhất của máy ảnh chất lượng cao nhất - đó là khả năng đo nhiệt độ bề mặt của các đối tượng với độ nhạy tốt hơn 0,1 °C. Điều này cho phép máy ảnh nhiệt được sử dụng không chỉ cho các ứng dụng hệ thống an ninh đêm tương đối đơn giản mà còn để kiểm soát quá trình như là một cảm biến nhiệt độ rất chính xác, phản ứng rất nhanh nhạy không thể tin nổi đối với sự thay đổi nhiệt độ của đối tượng hoặc chu trình được giám sát và để ghi lại nhiệt độ một cách chi tiết. Một lợi thế không thể chối cãi của hệ thống ảnh nhiệt này là khả năng đồng thời đo đồng thời vài ngàn điểm cùng một lúc, thay thế cho nhiều thiết bị đo.

Phiên bản làm mát bằng gió củ vỏ máy ảnh kết nối với một bộ xử lý gió có thể sử dụng cho môi trường nhiệt độ cao và bụi bặm. Vỏ ống kép có cửa kính phía trước được bảo vệ với một tấm chắn. Nó có thể được sử dụng ngoài trời trong một dải nhiệt rộng.

5          Tích hợp hệ thống

Là thiết bị hoàn toàn kỹ thuật số, hệ thống đo bao gồm máy ảnh nhiệt sẵn sàng để tích hợp vào hệ thống giám sát khác nhau. Đây là hệ thống thường được tích hợp vào hệ thống camera quan sát tín hiệu tương tự hoặc kỹ thuật số. Một bộ điều khiển đầu định vị cho phép tính hợp mọi máy ảnh nhiệt thậm chí vào trong cả hệ thống điều khiển PLC để cho các hệ thống điều khiển sản xuất hay thu thập số liệu và tại cùng thời điểm nó có thể lưu trữ dữ liệu sản xuất, dữ liệu lỗi trong một cơ sở dữ liệu riêng biệt cho mục đích chẩn đoán và bảo dưỡng.

6          Ứng dụng

Theo dõi các vùng lưu trữ

 • Giám sát nguy hiểm cháy, ngăn cháy tự phát hoặc vật liệu nóng
 • Chất thải công nghiệp, dầu khí,hóa chất và vật liệu gỗ.

Phòng cháy

 • Phát hiện nhiệt độ rất cao ngay cả ở khoảng cách vài trăm mét, giai đoạn báo động khác nhau theo mức nhiệt độ.
 • Thực hiện ngoài trời, thay thế các máy dò truyền thống trong đòi hỏi các ứng dụng.

Giám sát quá trình đốt cháy

 • Xác định nhiệt độ tại các điểm trong khu vực đốt, nhiệt độ của thiết bị bên trong lò hơi.
 • Đo nhiệt độ bề mặt thiết bị làm nóng

Các ứng dụng giám sát

 • Phát hiện người ở trong bóng tối hoặc trong sương mù với khoảng cách dài
 • Giám sát ở sân bay, nhà sản xuất, khu vực quân sự, các nhà máy điện hạt nhân vvv
 • Khu vực ngoài trời,các nhà máy lớn.

Lò đúc, luyện kim

 • Đo nhiệt độ nóng chảy kim loại, đúc thép từ dụng cụ chuyển đổi vào lò thép, đo nhiệt độ khuôn đúc, phát hiện sỉ.
 • Kiểm soát sản xuất, đo nhiệt độ nguyên liệu.

Điện công nghiệp, thiết bị điện

 • Phát hiện sự quá nóng của các bộ phận trực tiếp gây ra bởi điện trở tiếp xúc.
 • Đo nhiệt độ làm việc của thiết bị
 • Đo nhiệt độ làm việc các thiết bị
 • Nhiệt độ cao áp, máy biến áp, động cơ

7          Phát hiện cháy sớm tại bãi chứa than

Lưu trữ than thường gây cháy, đặc biệt là do phản ứng hóa học trong than có thể tự gây cháy. Một hệ thống cảnh báo sớm phát hiện tự bốc cháy và cháy tại bãi chứa than, ngăn ngừa tổn thất về thiết bị và than, đồng thời ngăn chặn phát thải của các khí nguy hiểm và giúp bảo vệ sức khỏe con người.

Hệ thống phát hiện nhiệt độ bề mặt có thể theo dõi bề mặt của đống than 24 giờ mỗi ngày. Hệ thống có thể phát hiện các khu vực quan trọng và xác định vị trí của nó bằng cách sử dụng chức năng đánh giá sự gia tăng của nhiệt độ và ngược lại. Trong  nhiều trường hợp, hệ thống phát hiện sự tự bốc cháy trước khi có bất kỳ triệu chứng hình ảnh nào như khói, tro xuất hiện.

Hệ thống định vị và đánh giá nhiệt độ trên bề mặt của đống than và trong trường hợp nguy hiểm sẽ thiết lập một báo động cháy. Người vận hành có thông tin về tình hình thực tế tại chỗ, bao gồm cả thông tin hình ảnh được thu về từ máy ảnh nhiệt và máy ảnh thường được lắp đặt tại các vị trí đo. Có 2 giai đoạn báo động - cảnh báo nguy hiểm và báo động khẩn cấp ngay lập tức.

Tại các bãi chứa than, thiết bị đo độc lập được trang bị máy ảnh nhiệt trên đầu nghiêng và một bộ điều khiển được lắp đặt. Tùy thuộc vào các vị trí kho bãi, 4 đến 6 thiết bị đo có thể được lắp đặt, sử dụng để theo dõi không ngừng các vị trí và đánh giá nhiệt độ của kho bãi. Chúng chuyển thông tin về các hoạt động của chúng, các khu vực nghi ngờ và các sự kiện báo động đến máy chủ được đặt gần vị trí phòng giám sát. Hình ảnh từ các khu vực bị nghi ngờ được lưu trữ điện tử trong vòng vài tuần, trong khi thông tin về vị trí sự kiện báo động và hoạt động của hệ thống có thể được lưu trữ thậm chí trong nhiều năm.

Thiết bị đo riêng lẻ hoạt động độc lập, công nghệ ghi, thẩm định nhiệt độ trong vùng theo dõi. Đây là hệ thống được thiết kế để bảo toàn chức năng tối đa trong trường hợp có sự cố của một số bộ phận của hệ thống ngay cả trong chế độ khẩn cấp. Hệ thống hoạt động ở chế độ hoàn toàn tự động, và được kết nối tới một số phòng vận hành.

8          Camera nhiệt bảo vệ băng tải

Hệ thống này có thể phát hiện vật liệu nóng trên băng tải sử dụng máy ảnh nhiệt. Máy ảnh nhiệt và do đó nâng cao báo động. Hệ thống có thể là một lựa chọn phù hợp với báo động báo cháy điện tử truyền thống cái mà không thể phản ứng theo tốc độ của vật liệu nóng đang được tải đi.

Hệ thống bảo vệ đai băng tải được lắp đặt độc lập như một cảm biến phát hiện,  hoặc là một phần của một hệ thống bảo vệ bãi chứa than. Hệ thống máy chủ đảm bảo lưu trữ dữ liệu, các sự kiện và các giá trị đo. Các báo động có thể được kết nối với bộ điều khiển tự động để ngăn chặn than được vận chuyển vào các silo chưa than hoặc máy nghiền hoặc có thể kích hoạt hệ thống dập cháy tự động.

Hệ thống cũng có thể được đặt để giám sát nhiệt độ thiết bị (ví dụ như ru lô của băng tải) và để giảm thiểu nguy cơ cháy do sự cố kỹ thuật.

9          Bảo vệ cháy cho các khu vực bên ngoài

Một đám cháy trong nhà máy công nghiệp không chỉ nguy hiểm cho khu vực ngay lập tức mà còn gây ô nhiễm. Bảo vệ khu vực ngoài trời tại các cơ sở công nghiệp là nhiệm vụ rất khó khăn cho hệ thống phát hiện cháy thông thường.

Một hệ thống phát hiện cháy sớm có thể làm giảm đáng kể nguy cơ cháy. Thông qua cài đặt tích hợp một máy ảnh nhiệt thích hợp có thể giám sát khu vực rộng mà không cần lắp đặt cơ sở hạ tầng rộng lớn trong khi đó vẫn đảm bảo giám sát tin cậy nhiệt độ thậm chí tới một vài hecta (kho chứa vật liệu dễ cháy, băng tải, khu vực chuyển giao, máy biến áp và các cơ sở hoặc thiết bị quan trong khác).

Yếu tố cơ bản của một hệ thống là một máy ảnh nhiệt có khả năng phát hiện, và đánh giá nhiệt độ trong khu vực mà nó theo dõi. Nó được đặt trong một vỏ camera đặc biệt gắn trên đầu chảo/nghiêng. Chuyển động của camera được được khiển bằng phần mềm điều khiển để giám sát toàn bộ các đối tượng quan trọng. Camera tự động bật tại các khoảng thời gian có thể điều chỉnh, vì vậy nó có thể đạt được sự giám sát hoàn toàn liên tục.

Điều khiển bằng tay cho phép định vị máy ảnh bên ngoài tuyến đường được lập trình của nó để phát hiện nhiệt độ mọi đối tượng trong tầm nhìn camera nhiệt.

Khi nhiệt độ vượt quá giới hạn quy định, một báo động được kích hoạt. Ngay lập tức định vị, vị trí báo động được xác định trên màn hình của người vận hành sử dụng phần mềm chuyên dụng. Phần mềm được sử dụng để quản lý và lưu trữ hình ảnh.

10      Hệ thống giám sát phát hiện người đột nhập.

Hệ thống này thường được cài đặt như là một phần của hệ thống giám sát CCTV. Nó được thiết kế để bảo vệ vòng ngoài, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn. Nó có thể phát hiện những kẻ xâm nhập trong bóng tối mà không cần bất kỳ thiết bị chiếu sáng bổ sung.

Hệ thống sử dụng phần mềm để kết hợp mạng hoặc máy ảnh tương tự vào trong một máy chủ. Các máy chủ mạng cung cấp một loạt các hoạt động cần thiết để giám sát khu vực được bảo vệ. Cấu trúc mở của hệ thống  hỗ trợ một loạt các máy ảnh và nhà sản xuất.

Tất cả các yêu cầu ứng dụng máy ảnh được phân tích riêng rẽ cho từng vị trí lắp đặt theo yêu cầu khách hàng. Đây có thể bao gồm giám sát các địa điểm quan trọng, thời gian ấn định,kết nối báo động  (cảm biến PIR, phát hiện chuyển động) với vị trí PTZ của camera. Các chức năng được cung cấp tự động dựa vào các thiết lập hệ thống.

11      Camera đo nhiệt độ trong lò luyện kim

Máy ảnh nhiệt có các ứng dụng khác nhau có thể có trong ngành công nghiệp thép. Những chiếc máy ảnh có thể đo nhiệt độ cao và hiển thị phân bố trường nhiệt của mọi đối tượng. Các máy ảnh có thể được cài đặt trong vỏ bảo vệ đặc biệt được làm mát. Một lợi thế nữa là không chỉ có chênh lệch nhiệt độ được áp dụng mà còn phát xạ vật liệu.

Một hệ thống giám sát và đánh giá nhiệt lò đúc cho phép phát hiện các khuyết tật. Camera nhiệt được đặt để phù hợp với nhiệt độ bề mặt của tất cả các lĩnh vực quan trọng. Hệ thống phát hiện khu vực nghi ngờ dựa trên các thông số thiết lập, thông báo cho nhà khai thác các nguy hiểm.

Phát hiện sỉ trong thép, dữ liệu thông tin hình ảnh được lưu trữ cho các phân tích sau này. Các màn hình điều khiển hiển thị. Các báo động phát hiện sỉ có thể được kết nối với nhau với điều khiển vị trí lò để tử động ngừng rót thép nếu xỉ được phát hiện. Một ứng dụng khác có thể cho máy ảnh Nhiệt giám sát và kiểm soát các quá trình  làm mát để nâng cao hiệu quả sản xuất.

12      Thông tin kỹ thuật:

Hệ thống bao gồm một camera ảnh thường với khối điều khiển đặc biệt để xác định nhiệt độ bề mặt sử dụng camera nhiệt. Hệ thống được đặt trong vỏ chế tạo đặc biệt cùng với camera ảnh thường, cái mà có thể quan sát tình hình trong dải phổ nhìn thấy được. Hệ thống phát hiện các nhiệt độ bề mặt và xác định truyền nhiệt từ trong ra ngoài bằng cách sử dụng thuật toán đặc biệt. Đây là một cách khả thi để đo sự thay đổi của nhiệt độ bên trong đống than. Hệ thống có thể phát hiện sự tự bốc cháy theo bất kỳ độ sâu nào khi các khí nóng được truyền nhiệt từ trong ra bề mặt. Hệ thống có thể phân tích một sự tăng nhiệt độ rất nhot trên bề mặt.

Việc vận hành tự động của hệ thống được đảm bảo bởi các điểm đo, mỗi thứ trong chúng được trang bị camera nhiệt và khối đo. Khối đo thu thập số liệu nhiệt độ để giám sát khu vực và chuyển chúng tới máy chủ để ghi lại.

 

Tags:
X